Trường THCS Lê Lợi hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2023 - 2024

Thứ năm - 06/07/2023 16:56
Căn cứ Kế hoạch số 175/KH-BCĐ ngày 24/5/2023 Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Lê Lợi năm học 2023 – 2024, trường THCS Lê Lợi đã thực hiện tuyển sinh theo hình xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh với số lượng chỉ tiêu tuyển sinh là 210 học sinh. Nhà trường đã kịp thời thông báo kế hoạch tuyển sinh tới các trường tiểu học trên địa bàn, công khai thông báo tuyển sinh tới học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội bằng nhiều hình thức khác nhau.
Việc tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết hợp kiểm tra năng lực đầu vào, bảo đảm các yêu cầu: Căn cứ theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp tiểu học và diện ưu tiên, khuyến khích của học sinh (nếu có). Đồng thời, tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận, trong đó bảo đảm yêu cầu bốn cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Điểm tuyển sinh được tính bằng tổng điểm xét tuyển và điểm kiểm tra, đánh giá năng lực (tính hệ số 2).
Để công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi, nhà trường đã thành lập tổ thu hồ sơ và chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất cho buổi kiểm tra đánh giá năng lực. Tất cả các quy trình thu hồ sơ, công tác ra đề, coi thi, chấm thi đều được đảm đảo theo đúng thời gian, đúng quy định, chính xác, công bằng cho các thí sinh.
Tính đến ngày 4/7/2023, mọi quy trình trong công tác tuyển sinh lớp 6 trường THCS Lê Lợi đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch. Nhà trường đã công bố và niêm yết kết quả thí sinh trúng tuyển tại bảng tin của nhà trường để các bậc phụ huynh và các em học sinh nắm bắt được thông tin. Ngoài ra, tất cả các trường hợp thí sinh xin phúc khảo điểm trong kì kiểm tra, đánh giá năng lực cũng đều được niêm yết công khai điểm sau phúc khảo tại bảng tin của nhà trường, đảm bảo tính minh bạch, công khai, đúng quy định đối với tất cả các thí sinh.
z4492588951436 1f457fea0a55e9ed2182e1becaec3f23

BAN TUYỂN SINH