GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2023: CÓ MỘT NGÀY BỐ MẸ SẼ GIÀ ĐI

Thứ sáu - 20/10/2023 16:54
“Mỗi người chúng ta đều là một con chim làm tổ trên cây, bố mẹ chính là cổ thụ. Cây che nắng cháy gió mưa, che chở chim non đến khi đủ lông đủ cánh.”
“Nhưng chim non luôn hướng tới bầu trời, tò mò về thế giới chưa biết. Chim non lớn lên sẽ rời tổ. Thỉnh thoảng lại biến mất, nhưng cây không thể đi theo, chỉ biết yên lặng chờ đợi nơi chốn cũ.”
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2023
CUỐN SÁCH: CÓ MỘT NGÀY BỐ MẸ SẼ GIÀ ĐI (Nhiều tác giả)

Cuốn sách “Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi” gồm 21 câu chuyện đời thường về tình thân được tái hiện lên bởi 21 tác giả. Cuốn sách được viết bằng ngôn từ gần gũi, mộc mạc cùng những câu chuyện hết sức bình dị từ cuộc sống, trải nghiệm chân thật của các tác giả. Bạn đọc có thể bắt gặp chính mình qua những trang sách.
“Chúng ta luôn nghĩ núi cao nước xa, năm tháng dài rộng. Lại không biết tên siêu trộm mang tên thời gian đang lặng lẽ lấy mất tình cảm, ký ức, thậm chí cả người chúng ta yêu thương nhất”Khi trưởng thành, đi tới những nơi xa xôi để làm việc, một năm ít khi về thăm nhà, chúng ta luôn nghĩ rằng đợi bao giờ mình thành công hơn, sẽ có cơ hội báo đáp cha mẹ. Nhưng không biết rằng, tốc độ trưởng thành của chúng ta, luôn không đuổi kịp tốc độ già đi của cha mẹ. “Muốn mua một chiếc áo len cho bố, đừng đợi. Muốn mua kem chống nhăn mắt cho mẹ, đừng đợi. Kỳ nghỉ muốn về nhà hay đi chơi ở ngoài, đừng đợi. Rửa chân, bóp lưng, nói lời ngọt ngào với bố mẹ, đừng đợi. Gặp gỡ hay tai nạn, cái nào đến trước chẳng ai biết, vì vậy, đừng đợi."
Khi chúng ta dần lớn lên, cũng là lúc bố mẹ ngày một già đi, những mái tóc phai màu sương gió, những nếp nhăn in dấu nhọc nhằn, những chiếc lưng còng đi theo năm tháng… Giống như mỗi ngày đều có thể nhìn thấy mặt trời, vào những ngày trời quang nắng đẹp, bạn cảm thấy ấm áp và dễ chịu, nó như một thứ đương nhiên nên có, hưởng thụ sự tốt đẹp nó mang lại đã trở thành thói quen của bạn. Nhưng nếu một ngày, có người nói với bạn mặt trời sẽ không mọc nữa, bạn cảm thấy thế nào? Có lẽ phần lớn mọi người đều cảm thấy sợ hãi và luống cuống. Bố mẹ cũng giống như mặt trời, luôn lặng lẽ ở sau lưng, cho bạn chỗ dựa và sự ấm áp, nhưng nếu một ngày bố mẹ không còn ở đấy nữa, cảm giác an toàn quen thuộc cũng lập tức biến mất, bấy giờ muốn tìm lại, sợ rằng đã quá muộn.
Cuộc sống luôn có những bất ngờ và chúng ta cũng chẳng biết được có thể ở bên gia đình thêm bao nhiêu lâu nữa. Vì thế, đừng đợi đến khi những người mình thương yêu rời khỏi thế gian này mới ăn năn hối hận. Ngay hôm nay và ngay lúc này, hãy trân quý từng phút giây ở cùng gia đình, trân trọng những người thân yêu nhất!
Ngoài cuốn sách "Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi", các bạn học sinh có thể tìm đọc những cuốn sách hay khác cùng chủ đề như: Hãy chăm sóc mẹ, Nếu một mai mẹ không còn trên thế gian này, Hôm nay con lại nổi giận với mẹ hay cuốn Em gái là thiên thần nhỏ mà thế giới này dành tặng cho tôi.
Những cuốn sách với những tựa đề vô cùng đáng yêu, nội dung sâu sắc hy vọng sẽ là món quà ngọt ngào mà thư viện trường THCS Lê Lợi muốn dành tặng đến tất cả những người phụ nữ yêu dấu: những người bà, người mẹ, những bạn học sinh nữ và dành tặng cho tất cả chúng ta.

Hôm nay là ngày 20/10, các bạn hãy đừng quên nhớ về mẹ, người phụ nữ đã dành cả thanh xuân cho chúng mình nhé.

Người giới thiệu: Học sinh: Quang Anh và Lan Chi - 7A8