Điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 trên địa bàn quận và công tác phòng chống rét bảo đảm sức khỏe học sinh

Thứ hai - 21/02/2022 15:45
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
Số:    132   /GDĐT
V/v điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 trên địa bàn quận và công tác phòng chống rét bảo đảm sức khỏe học sinh

Hà Nội, ngày  21   tháng   02  năm 2022

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS
Thực hiện công văn số 402/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 18/0/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội v/v điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 trên địa bàn 12 quận và công tác phòng chống rét bảo đảm sức khỏe học sinh; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đề nghị các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
          I. Về điều chỉnh phương án đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 trên địa bàn quận:
          1. Tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 trở lại trường học trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX ngày 15/02/2022 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.
          2. Trẻ em mầm non trên địa bàn quận tiếp tục nghỉ tại nhà.
          II. Về việc phòng, chống rét bảo đảm sức khỏe học sinh
            Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại các đơn vị trường học cần lưu ý thực hiện:
          1. Đảm bảo các điều kiện  về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng…đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sang và giữ ấm cho học sinh.
          2. Không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.
          3. Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.
          4. Quy định về việc chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại:
            - Học sinh tiểu học chuyển sang học trực tiếp sang trực tuyến khi nhiệt độ dưới 100C
            - Học sinh THCS chuyển sang học trực tiếp sang trực tuyến khi nhiệt độ dưới 70C
          - Thông tin theo Đài truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại; phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết:
          + Đài truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình “Chào buổi sáng”
          + Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, chương trình “Hà Nội buổi sáng” vào 6 giờ hàng ngày.
          + Căn cứ vào thông tin này các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến.
 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung công văn trên./.
Nơi nhận:
- Như trên