Chương trình "Sóng máy và tính cho em" năm học 2021-2022

Thứ bảy - 20/11/2021 22:04
Căn cứ Công văn số 3837/SGDĐT-VP ngày 08/11/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em" năm học 2021-2022.
Phòng GDĐT đề nghị các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Hà Đông thực hiện nhập số liệu báo cáo việc triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên phần mềm cơ sở dữ liệu ngành tại địa chỉ http://csdl.hanoi.edu.vn
1. Cập nhật thông tin, số liệu trên cơ sở dữ liệu ngành
- Căn cứ vào tình hình thực tế các nhà trường cập nhật đầy đủ thông tin, số liệu về thiết bị học trực tuyến, loại thiết bị, đường truyền internet,...
  • Báo cáo nhu cầu hỗ trợ máy tính học trực tuyến của học sinh thuộc diện hỗ trợ của Chương trình (gồm: học sinh con hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có bố hoặc mẹ tử vong do ảnh hưởng của dịch COVID-19);
  • Báo cáo nhu cầu hỗ trợ máy tính học trực tuyến của học sinh thuộc các diện khó khăn khác;
Gửi Báo cáo tổng hợp nhu cầu hỗ trợ máy tính học trực tuyến cho học sinh về Sở Giáo dục và Đào tạo thông qua phần mềm cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục (gọi tắt là phần mềm quản lý) trước ngày 14/11/2021.
- Thực hiện việc rà soát, kiềm tra, dữ liệu báo cáo trước khi gửi (đ/c Hiệu trưởng các nhà trường chịu trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của dữ liệu).
2. Cập nhật thông tin về tiếp nhận tài trợ máy tính cho học sinh từ các nguồn khác (do các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị tài trợ - không phải do Bộ Giáo dục và Đào tạo điều phối), cụ thể như sau:
        - Cập nhật thông tin của các đợt tài trợ gồm: thông tin nhà tài trợ, số lượng máy tính tài trợ, thông tin về máy tính tài trợ.
        - Cập nhật thông tin về bàn giao máy tính tới từng học sinh.
        - Cập nhật tình hình tiếp nhận tài trợ máy tính cho học sinh từ các nguồn khác trên phần mềm quản lý một cách thường xuyên, liên tục (muộn nhất là 01 ngày kể từ khi bàn giao máy tính cho học sinh).
         3. Báo cáo tình hình tiếp nhận, bàn giao máy tính cho học sinh theo Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp phân bổ, cụ thể như sau:
Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về việc tổ chức tiếp nhận máy tính từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và bàn giao máy tính đến đúng đối tượng thụ hưởng của Chương trình theo Quy chế của Chương trình (gửi kèm theo Quyết định số 08/QĐ-BTNĐP ngày 07/10/2021 của Trưởng ban Tiếp nhận, điều phối tiền, máy tính của Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Các nhà trường Tiểu học, THCS tổ chức cập nhật thông tin bàn giao máy tính cho từng học sinh lên phần mềm cơ sở dữ liệu ngành (các trường phải nhập thông tin bàn giao máy tính lên phần mềm quản lý sau 01 ngày từ khi bàn giao máy tính tới học sinh).
4. Tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật
Tài liệu hướng dẫn thực hiện báo cáo trên phần mềm quản lý tại Phụ lục kèm theo và được đăng tải trên cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục tại địa chỉ http://csdl.hanoi.edu.vn

Phòng GDĐT đề nghị đồng chí Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS nghiêm túc thực hiện việc cập nhật chính xác, đầy đủ dữ liệu và báo cáo đúng thời gian quy định.

Trong quá trình triển khai nếu cần hỗ trợ liên hệ đ/c Đỗ Tuấn An - CB phụ trách CNTT (ĐT: 0979.100.345) để được hướng dẫn, giải đáp kịp thời. Hoặc trao đổi qua nhóm Zalo: https://zalo.me/g/nrjtsw722 (sử dụng chức năng quét mã QR trong phần mềm zalo để tham gia nhóm).