Giới thiệu sách tháng 9 - Cuốn sách "Thiện, ác và smartphone"

Thứ năm - 22/10/2020 08:24
“Thiện, ác và smartphone’ – cuốn sách được tác giả Đặng Hoàng Giang đặt tựa đầy ấn tượng và gợi nhiều suy tư, trăn trở về những mặt trái của mạng xã hội, của công nghệ. Nội dung giá trị nhất của cuốn sách được đặt ở những chương cuối cùng.
Trong cuốn sách này, T.S Giang đã đi sâu vào vấn đề cách dùng mạng xã hội và thực trạng mạng xã hội trong những năm gần đây, đồng thời đưa ra những giải pháp để giúp người đọc thoát ra và phát triển bản thân tốt hơn.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/2020
Cuốn sách: Thiện, ác và smartphone
Tính đến đầu năm 2019, Việt Nam đã có hơn 60 triệu người sử dụng internet, chiếm hơn 60% dân số, đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet, và có khoảng 55 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội, nằm trong nhóm nước có lượng người dùng lớn nhất thế giới”. 
Việt Nam là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới về lượng người sử dụng facebook với 58 triệu tài khoản truy cập.
Bạn có phải là một trong số 58 triệu tài khoản đó hay không? Các thuật ngữ như like, share, bình luận đối với bạn có trở nên quen thuộc hay thậm chí là rất quen thuộc?
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Thưa các bạn học sinh thân mến!
Cuốn sách “Thiện, ác và smartphone” được phát hành, ra mắt bạn đọc vào năm 2020 do nhà xuất bản Hội nhà văn, gồm 307 trang, được in dưới khổ 14 x 20,5cm. Cuốn sách hiện nằm trong tủ sách quốc tế của thư viện trường THCS Lê Lợi, mang mã số STK 3971 đến 3974.
Có lẽ chúng ta đang chứng kiến sự phục sinh đáng kinh ngạc của hiện tượng mạt xát, chê bai lẫn nhau nơi công cộng trong thời đại của Internet, chưa bao giờ con người lại bị lăng nhục nhanh, nhiều và dễ dàng đến thế! Những câu chuyện thời sự nóng bỏng trong Thiện, Ác và Smartphone của Đặng Hoàng Giang đã phác họa sắc nét bức chân dung của văn hóa làm nhục thời mạng xã hội, với toàn bộ sự xấu xí và sức phá hủy của nó. Cùng những phân tích thấu đáo buộc chúng ta phải đối diện chính bản thân mình. Khi cầm cuốn sách lên và đọc, liệu rằng bạn có thấy giật mình khi chính bản thân cũng đã từng vô tình góp phần tạo ra bức tranh chung đó…
Tác giả tìm ra lối thoát cho mọi người đó chính là bằng sức mạnh của sự điềm tĩnh, vững vàng và trắc ẩn. Để ý thức rằng đằng sau những avatar ảo là con người thật, rằng mỗi nút like có thể là một ngọn roi góp vào cuộc hành hình tập thể. Chúng ta có thể phê bình nhưng đừng mạt sát lẫn nhau, lên án mà không phải là lăng nhục. Để dù sự việc đó có như thế nào thì chúng ta vẫn hãy luôn tôn trọng nhân phẩm của người khác, thấu cảm, khoan dung và tha thứ. Để hướng tới xây dựng một xã hội của công lý, phục hồi và hàn gắn, thay vì xã hội của sự trừng phạt tàn khốc.
Các bạn ạ!
Cuốn sách này không bàn về sự mạt xát. Nó bàn về cái Ác nơi con người. Và cũng bàn về cái Thiện mong manh nơi con người. Bàn những chủ đề trên bằng ngôn từ khúc chiết, trong sáng của tác giả; bằng những trích ngôn đầy cảm hứng; bằng sự đọc sâu và hiểu rộng của ông.
Đây là một cuốn sách đáng đọc vì chúng ta vừa đọc có thể vừa suy nghĩ về các hành động của mình từ đó kiểm soát tốt hơn cảm xúc, hành vi và biết chọn lọc để nạp vào bộ óc của mình những điều tích cực thay vì sự căm hận, thù ghét và nổi xung lên chửi bới, làm nhục lẫn nhau. Qua cuốn sách mình nhận ra sự khác biệt giữa điềm tĩnh và nhu nhược để nhìn nhận lại bản thân mỗi con người.
Giàu chất thời sự nhưng mang ý nghĩa vững bền, chạm tới từng góc khuất trong tâm can mỗi người nhưng đồng thời bao quát cả xã hội, cuốn sách mang tính xây dựng và tinh thần nhân văn sâu sắc.
Hãy đặt smartphone  xuống và đọc cuốn sách này!
  Thư viện trường THCS Lê Lợi mời quý độc giả đến tìm đọc cuốn sách tại phòng thư viện nhà trường từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.
Xin kính chào, hẹn gặp lại quý thầy cô và các bạn vào buổi giới thiệu sách lần sau.
                                                                                                                                            Người giới thiệu
Học sinh Nguyễn Linh Trang - 6A4 trường THCS Lê Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây