Giới thiệu sách tháng 9/2021

Thứ tư - 15/09/2021 16:44
Kính thưa các thầy cô giáo!Các bạn học sinh yêu quý!Như vậy là một năm học mới đã bắt đầu rồi. Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học 2021 - 2022, thư viện trường THCS Lê Lợi xin giới thiệu đến quý bạn đọc một số cuốn sách hay, giúp ích rất nhiều cho các bạn trong công việc học tập.
Cuốn sách đầu tiên có tên: “Người thông minh học tập như thế nào?” của tác giả Ronald Gross được nhà xuất bản Lao động phát hành năm 2021, dày 300 trang.
hahaCuốn sách này được viết với mục đích rất đơn giản: đưa ra những phương pháp học tập đỉnh cao nhằm tạo ra một phong cách học tập nhanh, hiệu quả, toàn diện, có năng suất cao, và thú vị hơn nhiều những gì bạn đã biết.
Các phương pháp này không những mới mẻ mà cũng rất phù hợp với chúng ta hơn bất cứ phương pháp nào bạn từng thử nghiệm trong quá trình học tập trước đây. Bởi vì, các phương pháp này được đưa ra căn cứ vào những nghiên cứu mới nhất về hoạt động của não bộ. Nó đã được các nhà giáo dục công nhận là cần thiết cho mọi cá nhân. Nếu bạn không tin những gì tôi vừa nói thì bạn hãy đọc thử ngay đi nhé.


Cuốn sách tiếp theo chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng. Cuốn sách mang tên: “Bí mật của một trí nhớ siêu phàm”, tác giả Eran Katz do nhà xuất bản Trí thức xuất bản năm 2018, 322 trang.
Các bạn biết không, cuốn sách khẳng định: Trí nhớ của bạn tốt hơn bạn tưởng rất nhiều! Điều nghịch lý là bạn thường không tin vào trí nhớ của mình, cho rằng mình sinh ra đã có một trí nhớ không hoàn hảo, phải chung sống với nó suốt đời. Do đó, điều bạn cần làm ngay là thay đổi quan niệm sai lầm này.bi mat cua mot tri nho sieu pham secrets of a super memory 100729 1
Cuốn sách đã chỉ ra rằng, đa số chúng ta cho đến cuối cuộc đời đều mới chỉ sử dụng khoảng 10% khả năng nhớ của mình. Bởi vậy, sẽ không có giới hạn cho trí nhớ.
Tác giả đã đưa ra những phương pháp ghi nhớ và các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, để giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân là phương pháp liên tưởng. Ông nói rằng: “Từ hàng nghìn năm trước người La Mã cổ đại đã phát hiện ra rằng, muốn có trí nhớ tốt thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt, chúng ta càng dễ nhớ mọi việc”.imagesVà cuốn sách cuối cùng, đó chính là cuốn sách sẽ là nền tảng cho mọi cuốn sách khác. “Làm thế nào để đọc sách hiệu quả?” là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, là cuốn sách đầu tiên nên đọc trước bất kỳ mọi cuốn sách khác.
Cuốn sách do một nhóm tác giả biên soạn, được NXB Công Thương ấn hành năm 2020 với 223 trang.
Cuốn sách “Làm thế nào để đọc sách hiệu quả?” trước hết là tập hợp những bài chia sẻ của những người đọc tiêu biểu, đã có rất nhiều kinh nghiệm làm sao để đọc sách hiệu quả.


Nếu một người có thói quen đọc, nhưng thiếu kỹ năng đọc, hiệu quả đọc không cao, thậm chí không mang lại hiệu quả, mất thời gian, công sức vô ích.
Làm sao để được đọc thật nhiều sách miễn phí? Sử dụng mạng xã hội phục vụ cho việc đọc sách như thế nào? Kỹ năng tìm kiếm và tải sách trên mạng? Các mẹo nhỏ trong quá trình đọc sách? Kỹ năng đọc được nhiều sách và kỹ năng đọc các thể loại sách khác nhau… Tất cả sẽ được giải đáp trong cuốn sách này các bạn ạ.
Hy vọng những cuốn sách mà thư viện vừa giới thiệu đến các bạn sẽ giúp các bạn có thêm những động lực và nguồn năng lượng tích cực để bắt đầu tốt nhất cho một năm học mới với nhiều thành công mới. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong buổi giới thiệu sách tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây