Giới thiệu sách tháng 5/2021 "Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh"

Thứ ba - 18/05/2021 10:21
Có một thế hệ đã lớn lên trong thời cả nước “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, và hào hứng nhập cuộc bằng tất cả niềm tin và khát vọng về một tương lai tươi sáng của Tổ quốc. Có một thế hệ đã không tiếc máu xương, không nề hà gian khó, hiên ngang đứng lên giữa thời cuộc và thắp lên những ngọn lửa yêu nước bằng chính trái tim nồng cháy của mình. Có một thế hệ đã được trui rèn và lớn lên trong lửa đỏ, sống mạnh mẽ và tuyệt vời như huyền thoại – một huyền thoại được viết bằng chính trí tuệ Việt Nam, tâm hồn Việt Nam.
 

Cuốn sách "Những anh hùng thời đại Hồ Chí Minh" tập hợp những câu chuyện kể về tình cảm, sự quan tâm chăm lo mà Bác dành cho những mầm non tương lai đất nước, là những gương thiếu niên nhi đồng anh dũng trong học tập, trong lao động sản xuất và chiến đấu từng gặp chủ tịch Hồ Chí Minh được Người động viên khen thưởng, khích lệ, cùng những câu nói, bức thư, bài thơ, bài viết của Bác. "Những anh hùng thời đại Hồ Chí Minh" sẽ góp phần khẳng định tình cảm, sự quan tâm của Người đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Qua đó chúng ta có thể hiểu rõ hơn những cống hiến to lớn mà lớp thanh niên ưu tú thời đại Hồ Chí Minh đã "Quyết tử" cho Tổ quốc "Quyết sinh".
     “Những anh hùng thời đại Hồ Chí Minh”, gồm 217 trang, khổ 13,5x20,5cm có kí hiệu từ STK 3796 đến 3799. Ảnh bìa của cuốn sách là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày kỉ niệm 18 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Nội dung cuốn sách góp phần khẳng định tình cảm sự quan tâm của Bác đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Khi đọc cuốn sách chúng ta có thể hiểu thêm về Bác và biết Bác trước khi đi xa đã để lại cho các thế hệ trẻ thanh niên “Muôn vàn tình yêu thương”.
Cuốn sách “Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” - là nét phác thảo chân dung về những người anh hùng, giản dị nhưng vô cùng đẹp đẽ, họ là tấm gương để thế hệ trẻ soi vào, và tìm thấy một chân lý về người Việt Nam: khi đất nước có biến, muôn người như một hợp thành bức tường vững chắc ngăn chặn bước chân xâm lược của kẻ thù. Khi trời yên biển lặng, những con người ấy lại thầm lặng lao động, dựng xây, vun quén cho đời. Những câu chuyện trong tập sách này chỉ là một tập hợp rất nhỏ trong số hàng vạn anh hùng có tên hoặc chưa được sử sách Việt Nam lưu danh. Đó là những người trẻ yêu nước, dám sống, đấu tranh và hy sinh cho lý tưởng cao đẹp. Mỗi nhân vật được tái hiện lại ở “lát cắt” ấn tượng nhất, thể hiện khí phách của người trẻ, sự dấn thân và lòng yêu nước nồng nàn, xứng đáng cho thanh niên ngày nay học tập
       "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu". Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành nhiều tình cảm và kỳ vọng lớn lao vào thế hệ trẻ của nước nhà. Trong thư gửi cho học sinh nhân ngày khai trường mùa Thu năm 1945, Người đã căn dặn các thế hệ học sinh như vậy.Sách hiện đang được phục vụ tại thư viện trường THCS Lê Lợi. Kính mời quý độc giả đến tìm đọc cuốn sách tại phòng thư viện nhà trường.
Xin kính chào, hẹn gặp lại quý thầy cô và các bạn vào buổi giới thiệu sách lần sau!

                                              
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây