Giới thiệu sách tháng 03/2022: "Phút dành cho mẹ"

Thứ năm - 03/03/2022 20:02
Kính thưa quý thầy cô và các bạn học sinh yêu quý!
Phút Dành Cho Mẹ là câu chuyện thú vị kể về quá trình tìm kiếm và tích lũy về những kinh nghiệm làm mẹ của một người phụ nữ trẻ, thông minh. Người phụ nữ này không chỉ mong con mình khỏe mạnh bình thường mà còn mong muốn con nên người nên đã hạ quyết tâm đi tìm một người mẹ lý tưởng.
            Cuốn sách của tác giả Spencer Johnson do nhà xuất bản TH TP Hồ Chí Minh xuất bản năm 2018.
Thời gian trôi qua, cô đã tiếp xúc với rất nhiều người: Từ những bà mẹ dày dạn kinh nghiệm đến những người mới làm mẹ, từ những người xem việc nuôi dạy con cái là công việc rất nghiêm túc cho đến những người có quan niệm nuôi dạy con cái rất giản đơn… nhưng vẫn chưa tìm được phương pháp nuôi dạy nào hay và tích cực nhất… Mãi cho đến khi cô gặp được một bà mẹ đặc biệt - Bà mẹ một phút - người có phương pháp nuôi dạy con cái chỉ gói gọn trong vòng một phút nhưng lại mang tính giáo dục cao, giúp bọn trẻ biết yêu quý bản thân và có thái độ cư xử đúng mực với mọi người.
            Bà mẹ một phút cho rằng, khi nuôi dạy con cái, người mẹ phải giúp con trẻ xác định được mục tiêu của chúng, người mẹ phải luôn dành ra một phút khen ngợi những hành động tốt của các con để động viên và khích lệ tinh thần của chúng, sau cùng là phải biết thực hiện một phút khiển trách đối với các hành vi sai trái của trẻ để giúp chúng hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân. Nhờ áp dụng những bí quyết hữu ích từ bà mẹ một phút, người phụ nữ trẻ đã tìm ra phương pháp nuôi dạy con cái theo hướng của mình… Những đứa trẻ lớn lên dưới sự dìu dắt và sự dạy dỗ của cô đều thành đạt, hạnh phúc và có một nhân cách thật đáng mến.
Và câu chuyện của Bà mẹ một phút chưa dừng lại ở đó. Câu chuyện diễn ra như thế nào? Và điều gì đã làm nên một người mẹ vĩ đại? Cách dạy con của người mẹ đó ra sao? Các bạn hãy tìm đọc ngay cuốn sách này tại thư viện nhà trường để có câu trả lời chính xác nhất nhé.
Chỉ với hơn 143 trang sách, ấn phẩm “Phút dành cho mẹ” như một sự tri ân tới tất cả những người mẹ trên thế giới. Tình cảm thiêng liêng, cao cả đó được tiến sĩ Spencer Johnson ghi lại trọn vẹn qua 6 câu chuyện  nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm của người mẹ một cách chu đáo, chính sự chu đáo ấy đã lấp đầy tâm hồn của mỗi đứa con và làm nên tương lai, sự thành công của mỗi con người.
Thông qua cuốn sách, đây chính là dịp để chúng ta suy ngẫm về công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha, người luôn dõi theo ta từng nhịp bước chân đi trong suốt những năm tháng của cuộc đời. Cuộc sống hiện đại tuy có rất nhiều giá trị đổi thay nhưng tình mẫu tử luôn thiêng liêng và cao đẹp bởi sự hi sinh và tấm lòng của mẹ mãi mãi bất diệt.
     Cuộc đời mẹ là cả một đời mãi hy sinh cho con, tình yêu của mẹ dành cho con mênh mông như trời biển vẫn như câu ca dao xưa: “Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” và nước trong nguồn vẫn luôn chảy mãi như để tình mẹ luôn tồn tại vĩnh hằng! Và giờ đây, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta hãy báo đáp công ơn trời biển của mẹ bằng cả sự quyết tâm học hành, ngoan ngoãn, chăm chỉ cố gắng dành những điểm giỏi về tặng mẹ nhân ngày 20/10. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa đối với mẹ.
Xin chào và cảm ơn quý bạn đọc!


 

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây