Kế hoạch hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”

Thứ hai - 22/11/2021 20:46
Thực hiện Công văn số 3749/SGDĐT-CTTT ngày 01/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Công văn số 1143/PGDĐT về việc hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”; Căn cứ vào kế hoạch năm học 2021 – 2022 của Nhà trường, Chi đoàn THCS Lê Lợi phát động “Tuần lễ hành động nói không với nhựa dùng một lần”, nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. Mục đích:
- Phát động phong trào hoạt động tới các khối, các lớp trong trường;
- Tạo điều kiện để các em học sinh trực tiếp thực hành thói quen từ chối nhựa dùng một lần, thay thế bằng việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
- Thiết lập thói quen tiêu dùng xanh, bền vững ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
2. Yêu cầu:
- Giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng và triển khai kế hoạch.
II. THỜI GIAN:
- Thời gian hưởng ứng triển khai kế hoạch: Từ thứ 2 (22/11) đến thứ 7 (27/11/2021).
III. THÀNH PHẦN THAM GIA:
- 100% Cán bộ giáo viên, nhân viên trong Nhà trường.
- 100% Học sinh trường THCS Lê Lợi.
IV. NỘI DUNG:
- Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ tổng phụ trách đoàn đội của trường, giáo viên chủ nhiệm nghiên cứu triển khai hướng dẫn các em học sinh (trực tuyến tại những giờ chào cờ, sinh hoạt ngoại khoá, sinh hoạt lớp, lồng ghép trong các tiết học khác liên quan), khuyến khích GVCN các lớp nên cho HS tổ chức chuyên đề “Nói không với nhựa dùng một lần” vào giờ sinh hoạt ngày thứ 6 (26/11/2021).
- Thực hiện thay thế phông nền nói không với nhựa dùng một lần khi học trực tuyến qua Zoom trong tuần 12 để truyền tải thông điệp trực tiếp Tuần lễ đến các em học sinh.

- Ở nhà, không dùng túi nilon, không sử dụng ly, cốc nhựa dùng một lần, ống hút nhựa.. mà tập hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện môi trường (túi vải, túi giấy, ống hút giấy, ống hút bột gạo).
V. SẢN PHẨM:
- GVCN các lớp chụp ảnh phòng học Zoom của lớp, yêu cầu: HS, GV đã thay đổi hình nền theo quy định, 100% bật camera và nhìn rõ mặt.
- GVCN chụp ảnh làm tư liệu báo cáo khi cho HS thực hiện chuyên đề “Nói không với nhựa dùng một lần” vào giờ sinh hoạt ngày thứ 6 (26/11/2021).
- GVCN yêu cầu HS gửi ảnh và tổng hợp hình ảnh HS hưởng ứng nói không với nhựa dùng một lần tại gia đình.
- Các đồng chí Cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường chụp ảnh việc hưởng ứng nói không với nhựa dùng một lần tại gia đình.
- Các hình ảnh làm tư liệu từ các giáo viên, phụ huynh và các em học sinh sử dụng những sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường ngay tại nhà trường, tại nhà, trong quá trình học tập trực tuyến được ghi nhận lại và gửi vào Zalo cho đồng chí Đinh Thị Hồng Hạnh tổng hợp muộn nhất là thứ 6 (26/11/2021) để đăng tải lên trang web của nhà trường (đồng chí Nguyễn Thị Hiền) và trang Facebook của đồng chí Đinh Thị Hồng Hạnh dưới dạng chế độ mở cho mọi người (public), kèm theo hashtag của phong trào:
 #TuanLeNoiKhongVoiNhuaDungMotLan
#VimotVietNamNangDongVaXanh.
- Qua đó, đồng chí Đinh Thị Hồng Hạnh xem thông tin và gửi link bài đăng Facebook về trang nhận bài của chương trình sau Tuần lễ thực hiện tại địa chỉ: tainguyenmoitruong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây