CLB STEM phát động Cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên" năm học 2021- 2022

Thứ hai - 21/02/2022 15:09

CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN
Năm học 2021-2022
Căn cứ vào công văn Số: 91/PGDĐTV/v phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 18 năm 2022, ngày 09/2/2022.
Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của trường THCS CLC Lê Lợi
Câu lạc bộ Stem trường THCS Lê Lợi xây dựng Kế hoạch cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên năm học 2021-2022 như sau:
  1. Đối tượng tham gia:
Tất cả các em học sinh THCS Lê Lợi từ khối 6 đến khối 9 đều có quyền dự thi. Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm (không quá 05 tác giả). Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của mình (trừ lĩnh vực Phần mềm tin học).
  1. Các lĩnh vực dự thi:
    1. Đồ dùng dành cho học tập;
    2. Phần mềm tin học;
    3. Sản phẩm thân thiện với môi trường;
    4. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;
    5. Giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
  2. Quy định về thể lệ, hồ sơ và sản phẩm dự thi
    1. Thể lệ cuộc thi xem tại website http://vifotech.vn ; http://hanoie.edu.vn ; http://dost.hanoi.gov.vn
    2. Hồ sơ và sản phẩm dự thi gồm:
  • Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi (theo mẫu);
  • Mô hình, sản phẩm dự thi. Đối với lĩnh vực phần mềm tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn;
  • Bản thuyết minh;
  • Ảnh tác giả: Mỗi tác giả gửi 2 ảnh 4cm x 6cm, ghi rõ họ, tên ở mặt sau;
  • Bản sao giấy khai sinh của người dự thi
    1. Ban Tổ chức sẽ không trả lại mô hình, sản phẩm dự thi đã nộp (kể cả các sản phẩm không đạt giải).
  1. Thời gian nộp hồ sơ và sản phẩm.
      Các nhóm, cá nhân nộp sản phẩm tại phòng bộ môn Công nghệ 1 tầng 2 nhà C vào buổi sáng thứ 5 ngày 14/4/2022 để xét vòng sơ khảo.
      Thi cấp trường vào sáng thứ 7 ngày 14/5/2002.
      Nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi gửi trực tiếp về Phòng GDĐT quận Hà Đông trong ngày 14/06/2022 (thứ Ba).
          Lưu ý: Để tránh thất lạc hoặc làm hư hỏng các sản phẩm dự thi, các cá nhân, các nhóm tập hợp hồ sơ và sản phẩm dự thi trường trong buổi sáng ngày 14/04/2022 để BTC tổng hợp.
5. Phân công nhiệm vụ

Vật lý

TP-NT nhóm 4

K6

Lưy ý: Mỗi nhóm phụ trách 1 khối, số sản phẩm nộp về nhà trường mỗi nhóm có ít nhất như sau: Khối 9 giao ít nhất 8 SP, Khối 8 giao ít nhất 7 SP, khối 7 giao ít nhất 7 SP, khối 6 giao ít nhất 7 SP (tương ứng mỗi lớp ít nhất có 1 sản phẩm)
  1. Giải thưởng:
Ban tổ chức sẽ trao tặng các giải Đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích cho các cá nhân và tập thể có thành tích năm 2022.
Để Cuộc thi phát huy tốt những kết quả đạt được, BTC đề nghị các đoàn thể, GVCN các lớp, thành viên CLB Stem, tích cực tuyên truyền cuộc thi đến phụ huynh học sinh; tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hướng dẫn cho học sinh hưởng ứng tham gia dự thi.

BTC trân trọng thông báo!