[FOOTER_SITE_MOBILE]

Diễn văn khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Chủ nhật - 05/09/2021 08:10
Một năm học mới đã đến. Mặc dù chúng ta không được hòa trong không khí tưng bừng rợp cờ hoa của ngày tựu trường. Mặc dù cả nước vẫn đang gồng mình chống đại dịch Covid 19 nhưng tất cả các cấp lãnh đạo vẫn luôn dành sự quan tâm đến thế hệ trẻ, đến Sự nghiệp Giáo dục. Và hôm nay - ngày 5/9, thầy trò trường THCS CLC Lê Lợi đã tổ chức buổi lễ khai giảng đón chào năm học mới.
Kính thưa các quý vị đại biểu;
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!
     Một năm học mới đã đến. Mặc dù chúng ta không được hòa trong không khí tưng bừng rợp cờ hoa của ngày tựu trường. Mặc dù cả nước vẫn đang gồng mình chống đại dịch Covid 19 nhưng tất cả các cấp lãnh đạo vẫn luôn dành sự quan tâm đến thế hệ trẻ, đến Sự nghiệp Giáo dục. Và hôm nay - ngày 5/9, thầy trò trường THCS CLC Lê Lợi đã tổ chức buổi lễ khai giảng đón chào năm học mới. Không náo nức rộn ràng như mọi năm nhưng vẫn hết sức long trọng và ý nghĩa. Thay mặt toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường tôi xin được nhiệt liệt chúc mừng các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh đã cùng dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 với thầy và trò trường chúng tôi. Tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi!
   Kính thưa các quý vị đại biểu, 
   Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!
    Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được làm công tác quản lí, giảng dạy tại một ngôi trường với cơ sở vật chất ngày một khang trang sạch đẹp, với bề dày thành tích, truyền thống dạy tốt và học tốt. Nhưng đồng thời chúng tôi cũng xác định đó là nghĩa vụ, là trách nhiệm vô cùng lớn lao. Chúng tôi luôn suy nghĩ phải làm thế nào để phát huy được truyền thống của nhà trường, để không phụ sự quan tâm tin tưởng của các cấp lãnh đạo, đáp ứng lòng mong đợi của các bậc phụ huynh và là địa chỉ, là ngôi trường mơ ước mà các thế hệ học sinh lựa chọn.
     Trong bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của xã hội trong đó có ngành giáo dục. Nhưng với sự chỉ đạo của BGH, sự đổi mới về phương pháp dạy và học cho phù hợp với tình hình thực tế và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên trong nhà trường, năm học 2020-2021 chúng tôi đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào:
1.Về đội ngũ giáo viên:
 98/% giáo viên đạt danh hiệu Lao động Giỏi cấp cơ sở. Một số cán bộ được Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch UBND quận Hà Đông tặng Bằng khen, Giấy khen.
3.Về học sinh:
* Toàn trường:
  - Học lực Giỏi: chiếm tỉ lệ 96,86%
  - Hạnh kiểm Tốt: chiếm tỉ lệ: 99,92%
  - Thi Học sinh giỏi:
    + Cấp Quốc tế: 63 giải trong đó HCV: 08; HCB: 13 ; HCĐ: 31 ; được chứng nhận: 13
   + Cấp Quốc gia: 253 giải trong đó HCV: 19 ; HCB: 104 ; HCĐ:119 ; được chứng nhận: 11
  +  Cấp Thành phố: 34 giải trong đó giải Nhất: 02; giải Nhì: 06; giải Ba:10; giải KK: 16
  + Cấp Quận: 397 giải trong đó Nhất: 42; giải Nhì: 88; giải Ba:139; giải KK: 128
*Về TDTT:
  + Cấp Thành phố: 04 giải trong đó HCB: 03; HCĐ: 01
  + Cấp Quận:  18 giải trong đó HCV: 07; HCB: 05; HCĐ: 01
* Riêng HS lớp 9: dù mấy tháng cuối các em phải học và ôn tập để thi vào THPT hoàn toàn qua online nhưng thầy trò chúng tôi đã thành công với những kết quả như sau:
  - Tốt nghiệp: 100% trong đó loại Giỏi chiếm tỉ lệ 94,61%, đỗ công lập 94% với 212 học sinh đạt điểm 9,10 môn Tiếng Anh, 139 học sinh đạt điểm 9,10 môn Toán, 158 học sinh đạt điểm 9,10 môn Lịch Sử. Vì vậy có tới 45,2% học sinh đạt tổng điểm thi vào 10 THPT từ 50 đến 55,3 điểm
  - Đỗ chuyên: 215 lượt/tổng 334 học sinh trong đó có 10 lượt đỗ Amsterdam; 01 lượt đỗ Chu Văn An; 25 lượt đỗ Sư phạm; 21 lượt đỗ KHTN; 85 lượt đỗ chuyên Nguyễn Huệ, 55 lượt đỗ các chuyên khác chiếm tỉ lệ 64,3%.
    Tiếp tục đứng thứ Nhất Quận Hà Đông và đứng thứ 5 Thành phố Hà Nội (5/642 trường)
        Trong năm học 2019-2020 nhà trường cũng tham gia rất nhiều công tác nhân đạo, từ thiện và các hoạt động phong trào khác như: mua bút bi, mua tăm ủng hộ Hội khuyết tật, Hội người mù (22.000.000đ); chương trình tết vì người nghèo, xuân tình nguyện (53.817.000đ); ủng hộ Hội Cựu chiến binh Thành phố (20.424.000đ); ủng hộ xây dựng tủ sách xanh: 745 cuốn; ủng hộ mũ chắn giọt bắn, khẩu trang cho các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid 19.
     Thay mặt Chi bộ, Hội đồng giáo dục , xin cảm ơn, ghi nhận và chúc mừng thành tích của các thầy cô giáo, các em học sinh đã làm rạng danh trang sử vàng truyền thống  của nhà trường
 Kính thưa các quý vị đại biểu;  
 Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!
     Năm học 2021-2022 diễn ra khi mà dịch bệnh Covid19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, học sinh chưa thể đến trường, việc dạy và học vẫn phải thực hiện qua online. Năm nay cũng là năm đầu tiên học sinh khối 6 học theo chương trình sách giáo khoa mới, sẽ rất khó khăn với thầy và trò bởi phương pháp học chủ yếu thầy cô hướng dẫn, học sinh thực hiện. Rồi tổ hợp ba phân môn Lí, Hóa, Sinh và hai phân môn Sử, Địa. Trường chúng tôi còn có khó khăn riêng đó là một trường song song hai mô hình. Nhưng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS CLC Lê Lợi sẽ quyết tâm đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học của Bộ GD-ĐT và các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
1.Đối với cán bộ giáo viên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lí, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá cho phù hợp với tình hình thực tế. Giáo viên dạy khối 6 phải có sự trao đổi, bồi dưỡng về chuyên môn, phương pháp… Chú ý giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi vào 10 cho học sinh khối 9.
2. Về phía học sinh: các con phải luôn tự hào mình là học sinh của một ngôi trường có bề dày thành tích và có uy tín ở Thành phố Hà Nội – thủ đô của đất nước. Các con hãy luôn tự giác cố gắng rèn đức luyện tài, xứng đáng với niềm tin yêu, sự mong đợi của cha mẹ, thầy cô.
3. Trường sẽ tiếp tục tích cực tham gia các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục- Đào tạo, của các ban ngành đoàn thể trong địa bàn trường trực thuộc. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực chăm ngoan.
Một năm học đầy cam go, thử thách đã bắt đầu nhưng thầy trò trường THCSCLC Lê Lợi sẽ biến khó khăn thành cơ hội! Sẽ biến những điều không thể thành có thể! Sẽ tiếp tục phát huy! Sẽ làm nên những điều kì diệu!
   Kính thưa các quý vị đại biểu;
   Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!
    Một lần nữa tôi xin thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Phòng GD&ĐT, Quận ủy Hà Đông, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh   đã tạo mọi điều kiện cho nhà trường. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội, các bậc phụ huynh học sinh trong năm học 2021-2022.
Cuối cùng tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh một năm học  mới với nhiều niềm vui và đạt thành tích cao trong học tập.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới! Trân trọng cảm ơn!
                                                                         
Hà Đông, ngày 05 tháng 9 năm 2021
                                                                                                 Hiệu trưởng
                                                                                             Lê Minh Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây