SÁCH HAY THÁNG 9/2023

Thứ hai - 25/09/2023 08:45

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Các bạn học sinh thân mến!
Ai trong chúng ta cũng có tuổi học trò thời được gọi là “nhất quỷ nhì ma” với những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời, bạn bè chính là người không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người. Tình bạn đó là một tình cảm thiêng liêng của tuổi học trò, cái tuổi hồn nhiên ngây thơ và trong sáng nhất. Tuy nhiên để tìm được một người bạn thân thì không hề đơn giản, bởi mọi thứ đều xuất phát từ tấm lòng, từ sự yêu thương trân trọng lẫn nhau.
Chú Bé Rắc Rối là một trong những câu chuyện vô cùng thú vị của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Đây là người đã gắn bó với tuổi thơ của các bạn trẻ từ những câu chuyện gần gũi, thân thiện. Cuốn sách đã mang đến cho bạn đọc cảm nhận được sự nhân văn bên trong đó.
Cuốn sách dày 182 trang do nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2019 mang kí hiệu xếp giá STK 4345 – 4349.
Câu chuyện xoay quanh hai cậu bé An và Nghi. Nghi là cậu bé thông minh học giỏi còn An lại là cậu học trò học dở lười nhác, nhưng bù lại An thông minh và lém lỉnh, luôn tạo ra những trận cười trong lớp. Do phong trào đôi bạn cùng tiến nên Nghi bất đắc dĩ đã phải kèm cho An học. Từ đó, hai người mới trở nên thân thiết và gắn bó hơn. Những buổi chiều học kèm thì Nghi lại bị An rủ đi đá bóng, đi công viên, đi coi chiếu bóng…Tuổi học trò ai cũng ham chơi, mê những trò nghịch ngợm, phá phách. An có hai người anh là Vĩnh và Dự. Anh Vĩnh là thanh niên xung phong nên không được An coi trọng còn anh Dự thì lúc nào cũng bảnh bao lại hay cho tiền. Nhưng từ khi anh Vĩnh được lên ti vi, là người tốt việc tốt, An đã trân trọng anh hơn. Câu chuyện nói lên mỗi hành động của người lớn là tấm gương cho trẻ noi theo, nếu như người lớn thể hiện được đức tính tốt thì trẻ con sẽ làm theo. Câu chuyện cho thấy ban đầu đôi bạn còn e dè, nhưng sau đó đã thân thiết hơn, gắn bó với nhau nhiều hơn. Những câu chuyện của tác giả Nguyễn Nhật Ánh khiến cho bạn đọc lúc nào cũng thấy được sự chân thật, không hề khô khan mà đầy tính nhân văn. Cuốn sách giúp bạn đọc cảm nhận rõ được sự khăng khít về tình bạn, tình đoàn kết, biết chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.
Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ nâng cao nhận thức, hướng tới lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.
Kính mời quý bạn đọc đón đọc cuốn sách tại thư viện trường THCS Lê Lợi.