[FOOTER_SITE_MOBILE]

Tưng bừng "Ngày Hội STEM"

Thứ ba - 23/06/2020 14:53
Hôm nay, thứ ba, ngày 23 tháng 6 năm 2020, mặc dù đang trong thời điểm năm học 2019-2020 sắp kết thúc, nhưng không khí tại trường THCS CLC Lê Lợi lại trở nên tưng bừng hơn hết khi toàn thể thầy và trò trong nhà trường đang náo nức tham dự vào ngày Hội STEM sắp diễn ra chỉ sau vài phút nữa.
       Về dự “Ngày hội STEM” của nhà trường, có Tiến sĩ Hồ Vĩnh Thắng- chuyên viên chính - Vụ giáo dục trung học - Bộ GDĐT, ông Trần Đăng Nghĩa – Phó Trưởng phòng phổ thông-Sở GDĐT Hà Nội, ông Hà Lam Sơn - chuyên viên phòng phổ thông - Sở GDĐT Hà Nội và Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, giáo viên các trường THCS trong Quận Hà Đông.
image 20200612070658 2

Ngoài các dự án và sản phẩm của Câu lạc bộ STEM  trong nhà trường, còn có sự tham dự, giao lưu của các trường bạn trong Quận Hà Đông, đó là: THCS Nguyễn Trãi, THCS Ban Mai, TH và THCS Hà Nội Thăng Long và rất nhiều các đơn vị như: Hiệp hội hữu cơ Việt Nam, tổ chức Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ và phát triển phụ nữ Hà Nội, Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội. Ngày Hội đã trưng bày với 56 sản phẩm, 8 dự án vận dụng kiến thức liên môn ứng dụng vào thực tế phù hợp với tình huống có vấn đề mà người học đang phải giải quyết. Nổi bật và hứng thú là các sản phẩm: chuông cửa tự động, hệ thống phun sương, điều hòa nhiệt độ, đèn báo giao thông, robot phát khẩu trang tự động, thùng rác thông minh, hệ thống tưới cây tự động, nhận diên tội phạm qua khuôn mặt...

Các em học sinh đã được thể hiện mình, giao lưu học hỏi, phát triển những kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo, kỹ năng diễn đạt và thuyết trình, kỹ năng trao đổi và cộng tác, giải quyết vấn đề, làm việc theo dự án… STEM đã tạo được sự hứng thú học tập, tinh thần hăng say nghiên cứu, tìm tòi của học sinh trường THCS Lê Lợi.
z1958304228170 5a420b8d3600edcc3eccf57ee923ee75 (1)

z1958304382119 5d03e55de9acfeb8f76a7902284adcfc (1)
image 20200612070658 3
       Ngày hội STEM được tổ chức tại trường THCS CLC Lê Lợi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quý báu của các cấp lãnh đạo, sự chia sẻ kinh nghiệm của các nhà trường đang dạy học theo định hướng STEM, các đơn vị liên kết để lan tỏa mạnh mẽ, hướng đến hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
      "Ngày hội STEM" đã thực sự đem đến sự trải nghiệm thú vị cho giáo viên và học sinh trong nhà trường. Các em học sinh có cơ hội khám phá, ứng dụng kiến thức liên môn để tạo ra những sản phẩm hữu ích. Các em được đi từ lý thuyết đến thực hành giúp các em đam mê vận dụng sáng tạo để tạo ra sản phẩm của mình, thắp lên ngọn lửa STEM trong học sinh và được lan tỏa mạnh mẽ trong và ngoài nhà trường.